Share

รู้ก่อนสร้าง! 5 ข้อดีการออกแบบบ้าน หรือสร้างบ้านที่มีมาตรฐานสูง

รู้ก่อนสร้าง! 5 ข้อดีการออกแบบบ้าน หรือสร้างบ้านที่มีมาตรฐานสูง

บ้าน เป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ของคนเรา ดังนั้นการสร้างบ้านสักหลังจึงถือเป็นโครงการใหญ่ของชีวิต เราจึงต้องวางแผนอย่างพิถีพิถันและละเอียดรอบคอบในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้บ้านสวย แข็งแรง คุ้มค่ากับเงินก้อนโตที่จ่ายไป และไม่ต้องหวั่นใจคอยแก้ปัญหาบ้านไม่รู้จบในภายหลัง

ดังนั้นหากเราวางแผนการสร้างบ้านที่ดี ออกแบบและเลือกการสร้างบ้านที่มีมาตรฐานสูง ก็จะทำให้โครงการใหญ่ในชีวิตของเราประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

5 ข้อดีการออกแบบบ้าน หรือสร้างบ้านที่มีมาตรฐานสูง

1. ทีมงานคุณภาพได้มาตรฐาน

ทีมงานเป็นหัวใจหลักของการสร้างบ้านหนึ่งหลังเลยทีเดียว การสร้างบ้านที่มีมาตรฐานสูง จะมีทีมสถาปนิกและวิศวกรประจำที่ดูแลการสร้างตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้น

โดยทุกส่วนจะทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบและครบวงจรตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ามารับบริการ เพื่อให้เกิดความรวดเร็ว ลงตัว ทั้งยังเป็นการร่นระยะเวลาการทำงานให้เร็วขึ้น ลูกค้าจะได้บ้านที่สวย ถูกใจ ตรงตามไลฟ์สไตล์และความต้องการ ที่สำคัญได้บ้านดีมีมาตรฐาน สร้างแล้วเสร็จในระยะเวลาอันรวดเร็วอย่างมีคุณภาพ

ทีมงานสถาปนิกและวิศวกรจะเป็นทีมที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง สามารถตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าวได้จากเว็บไซต์ของบริษัทรับสร้างบ้าน

2. มีแบบบ้านให้เลือกเยอะ

เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้บ้านที่ถูกใจที่สุด บริษัทรับออกแบบบ้านและสร้างบ้านที่มีมาตรฐานสูง จะมีแบบที่หลากหลายให้เลือก รวมถึงสามารถยืดหยุ่นดัดแปลงปรับแบบให้เหมาะสมกับความต้องการและพื้นที่บ้านของลูกค้า

ในส่วนของแบบบ้านจะมีการออกแบบภายใน ภายนอก ที่สอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้บ้านสวยหรู วัสดุดีมีคุณภาพ ทั้งยังสามารถให้คำแนะนำดีๆ ช่วยให้ลูกค้าได้บ้านที่คุ้มค่าที่สุด เพราะบ้านหลังหนึ่งต้องอยู่กันยาวหลายสิบปี

โดยทั่วไปบริษัทรับสร้างบ้านหรู ที่มีความเป็นมืออาชีพ มีทีมผู้เชี่ยวชาญและชำนาญสูง จะมีแบบบ้านให้เลือกไม่น้อยกว่า 100 แบบ หากเจ้าของบ้านสนใจสามารถติดต่อทางบริษัทเพื่อขอคำปรึกษาและเยี่ยมชมแบบบ้านได้

3. มาตรฐานการก่อสร้างที่มาพร้อมการพัฒนาเทคโนโลยีการก่อสร้างอย่างสม่ำเสมอ

บริษัทรับสร้างบ้านมาตรฐานสูง จะดำเนินการก่อสร้างอย่างถูกต้องตามมาตรฐานต่างๆ ได้แก่

มาตรฐานกฎหมาย คือ ก่อสร้างถูกต้องตามกฎหมายควบคุมอาคาร กฎหมายความปลอดภัย

มาตรฐานวัสดุ คือ เลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน มอก. เหมาะกับประเภทงาน และติดตั้งอุปกรณ์ถูกต้อง

มาตรฐานวิชาชีพ คือ มีวิศวกร และ สถาปนิก เป็นผู้รับรองแบบที่ใช้ประกอบการขออนุญาตก่อสร้าง

มาตรฐานตามสัญญา คือ ก่อสร้างบ้านที่เป็นไปตามข้อตกลงระหว่างผู้ว่าจ้างกับผู้รับจ้าง ในเรื่องของ สเปควัสดุ รูปแบบ และระยะเวลา รวมถึงการรับประกันส่วนต่างๆ

นอกจากนี้บ้านมาตรฐานสูง จะเด่นเรื่องการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ มีการศึกษาและติดตามเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนำมาปรับใช้ในการสร้างบ้าน ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้าและสังคมโดยรวม ดังจะเห็นได้ว่าปัจจุบันบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ หรือบริษัทรับสร้างบ้าน Luxury บางบริษัทได้นำเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ประหยัดพลังงานมาใช้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดค่าใช่จ่ายเรื่องพลังงานไฟฟ้าแล้ว ยังมีส่วนช่วยลดภาวะโลกร้อนอีกด้วย

4. สะดวกสบายครบจบที่เดียว

นอกเหนือจากการทำงานที่มีมาตรฐานสูง ทั้งการออกแบบบ้าน การก่อสร้างบ้าน ทีมงาน และวัสดุที่ใช้แล้ว ข้อดีของการสร้างบ้านมาตรฐานสูง คือ การให้บริการก่อนและหลังการสร้าง การให้คำปรึกษาตั้งแต่ขั้นตอนเลือกแบบบ้าน การใช้วัสดุต่างๆ เมื่อตกลงเลือกแบบบ้านเรียบร้อย บริษัทรับสร้างบ้านหรู ที่ทำงานด้วยมาตรฐานสูง จะติดต่อประสานงานเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับการสร้างบ้านแทนลูกค้า เช่น ขออนุญาตก่อสร้าง ขอมิเตอร์น้ำและไฟฟ้าชั่วคราวเพื่อใช้ระหว่างการก่อสร้าง จนกระทั่งเมื่อบ้านเสร็จเรียบร้อยก็ดำเนินเรื่องขอเลขที่บ้าน ขอมิเตอร์ไฟฟ้าและประปาถาวร ช่วยอำนวยความสะดวกให้เจ้าของบ้าน

สำหรับกรณีที่เจ้าของบ้านต้องการขอสินเชื่อจากธนาคาร ทางบริษัทรับสร้างบ้านหรู ที่มีมาตรฐานสูง จะมีธนาคารที่พร้อมให้การสนับสนุนด้านสินเชื่อรองรับอยู่แล้วและยังให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อ และประสานดำเนินการขอสินเชื่อไปพร้อมกันด้วย เจ้าของบ้านเพียงตระเตรียมเอกสารให้ครบตามกระบวนการเท่านั้น ซึ่งบริการทั้งหมดไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

5. การรับประกันผลงาน

ข้อดีสุดท้ายของการสร้างบ้านมาตรฐานสูง คือ การรับประกันผลงาน ซึ่งอาจจะมีระยะเวลาและเงื่อนไขแตกต่างกันตามแต่ละบริษัทรับสร้างบ้าน ขึ้นอยู่กับนโยบายและมาตรฐานของแต่ละบริษัท หากเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานสูงและมีความเป็นมืออาชีพ จะมีเงื่อนไขและระยะเวลาของการรับประกันผลงานที่ลูกค้าจะได้รับประโยชน์มาก เช่น มีระยะเวลาการรับประกันผลงานนานถึง 15 ปี มีการเข้าตรวจเยี่ยมบ้านอย่างสม่ำเสมอ หลังจากที่ส่งมอบบ้านให้ลูกค้าแล้ว รวมทั้งหากมีปัญหาที่เร่งด่วนก็สามารถเรียกช่างของบริษัทเข้าไปดูแลแก้ไขให้ได้ทันทีอีกด้วย

การรับประกันหลังการขายเป็นส่วนที่สำคัญมาก เพราะกว่าเจ้าของบ้านจะเข้าที่เข้าทางกับบ้านใหม่ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร อีกทั้งการรับประกันระยะยาวแสดงถึงความมั่นใจในคุณภาพการสร้างบ้าน ที่จะไม่เกิดปัญหา หรือเกิดน้อยมากในระยะยาว

ปัจจุบันมีบริษัทรับสร้างบ้านเปิดให้บริการเป็นจำนวนมาก หากอยากได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไป ตัดความเสี่ยงจากผู้รับเหมา และความจุกจิกวุ่นวายในรายละเอียดต่างๆ เจ้าของบ้านจึงต้องรู้จักเลือกบริษัทที่มีมาตรฐาน โดยใช้หลัก 5 ข้อที่เราได้นำเสนอไป ประกอบการคัดสรรบริษัทที่จะมาสานฝันการมีบ้านให้กับเรา 

ภาพประกอบแบบบ้าน :

แบบบ้าน AT-1010 ดูข้อมูลเพิ่มเติมคลิก!

แบบบ้าน AT-903 ดูข้อมูลเพิ่มเติมคลิก!

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด

Tel. : 0 2804-1515

E-mail : SALES@ART-TECH.CO.TH

Facebook : arttechhome

Share post: