Share

ลงทุนแต่งสวนสวยแล้ว ต้องดูแลอย่างไรให้เติบโตสวยงามอยู่เสมอ

ลงทุนแต่งสวนสวยแล้ว ต้องดูแลอย่างไรให้เติบโตสวยงามอยู่เสมอ

หลายๆ คนที่อยากมีบ้าน ถ้าเลือกได้คงอยากสร้างบ้านหรูราคาคุมได้กันทั้งนั้น ซึ่งบอกได้เลยว่าหากคุณไม่มีลิสต์รายชื่อบริษัทรับสร้างบ้านหรูไว้ในใจ และเลือกที่จะสร้างบ้านเองตามความฝันอย่างไร้ผู้รู้คอยให้คำแนะนำ ความน่าจะเป็นที่งบประมาณจะบานปลายไปไกลนั้นมีค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ทางที่ดีควรให้มืออาชีพมาช่วยสร้างบ้านหรูราคาถูกใจให้กับคุณ เพราะนอกจากจะได้บ้านที่คุมงบได้แล้ว ยังมั่นใจได้ว่าคุณจะได้บ้านที่มีโครงสร้างแข็งแรงทนทาน บ้านออกมาสวยตรงตามแบบ โดนใจทุกคนในบ้านอย่างแน่นอน

และนอกจากตัวบ้านแล้ว สวนต้นไม้ดอกไม้ภายในบ้าน พื้นที่สีเขียวที่จะมอบความผ่อนคลายและความเพลิดเพลินใจให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัว ก็ถือเป็นอีกส่วนที่สำคัญไม่แพ้ตัวบ้าน และการจะมีสวนที่เหมาะสมจำเป็นต้องได้รับการออกแบบ สร้างสรรค์จากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ และวันนี้เราจะมาส่งต่อวิธีดูแลสวนให้สวยอยู่คู่บ้านไปนานๆ จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย

1. ใจพร้อม คนพร้อม อุปกรณ์พร้อม

3 สิ่งที่ต้องมาพร้อมกันหากอยากมีสวนภายในบ้านที่สวยงามอยู่ตลอดเวลา ใจที่พร้อมจะดูแลสวนในทุกวันอย่างไม่ได้คิดว่าสวนคือภาระ คนหรือสมาชิกภายในบ้านที่เต็มใจรับหน้าที่ดูแลสวนให้สวยงามอยู่ตลอดโดยไม่เกี่ยงงอน หรือผัดวันประกันพรุ่ง และสุดท้ายอุปกรณ์ทำสวนที่ต้องมีเตรียมพร้อมไว้อย่างเหมาะสม สามารถนำมาใช้ดูแลทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ต้นไม้เล็กใหญ่ รวมถึงต้นหญ้าได้อย่างครอบคลุมครบวงจร

2. วัชพืช คือ ศัตรูของสวนเรา

อย่าได้หลงคิดว่าวัชพืชก็สวยดี ปล่อยให้อยู่แบบนี้ในสวนก็งามไปอีกแบบ เพราะความสวยจอมปลอมนั้นจะแว้งมาทำร้ายต้นไม้ใบหญ้า และดอกไม้ในสวนของคุณได้ นอกจากวัชพืชจะมาแย่งอาหารและน้ำจากต้นไม้ในสวนของคุณแล้ว ยังนำพามาซึ่งเชื้อราและแมลงร้ายที่จะทำลายล้างสวนของคุณได้ในเวลาอันสั้น

3. เลือกดินที่เหมาะสมและขยันพรวนดินเข้าไว้

ดินถือเป็นหัวใจสำคัญในการทำสวน ต้นไม้ดอกไม้จะเติบโตได้ดีหรือไม่อยู่ที่ดินที่คุณเลือกนำมาลงให้กับสวนในบ้านคุณ ซึ่งดินที่เหมาะกับการปลูกต้นไม้นั้นควรเป็นดินร่วนที่มีส่วนประกอบของธาตุอาหารหรือปุ๋ยในอัตราส่วนที่เหมาะสม แต่ต้องไม่ร่วนจนเกินไป ยังพอมีความเหนียวแน่นพอที่จะประคองลำต้นของต้นไม้ให้ทรงตัวอยู่ได้ โดยเมื่อต้นไม้ในสวนลงครบแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องหมั่นพรวนดินอยู่เสมอ เพื่อให้ดินมีความร่วนซุย ไม่จับตัวแน่น เพื่อให้สามารถดูดซับและระบายน้ำได้ดี ต้นไม้ก็จะเติบโตได้ดีตามไปด้วย

4. ปุ๋ยยังเป็นสิ่งจำเป็นของสวนอยู่เสมอ

มนุษย์ยังจำเป็นต้องได้รับสารอาหารเพิ่มเติม เพื่อให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ต้นไม้พืชสวนก็เช่นเดียวกัน ปุ๋ยจึงยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสวนของทุกบ้าน เพราะสารอาหารที่ได้จากปุ๋ยสูตรต่างๆ จะทำให้ต้นไม้แข็งแรงและสมบูรณ์ขึ้น แต่ต้องหมั่นใส่ปุ๋ยให้เป็นประจำ และเลือกปุ๋ยที่เหมาะกับต้นไม้ ดอกไม้ ใบหญ้าแต่ละชนิด ซึ่งวิธีดูแลสวนด้วยปุ๋ยที่ถูกต้องเหมาะสมนี้ ถือเป็นวิธีพื้นฐานที่บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นหรูนิยมใช้กันมาก เพราะทั้งสะดวก แถมได้สวนสวยเสมอดังใจ

5. รดน้ำต้นไม้ตอนเช้าดีที่สุด

จะว่าไปก็ไม่ต่างจากการใช้ชีวิตของมนุษย์เลยสักนิด ที่มื้อเช้าคือมื้ออาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากที่สุด การรดน้ำต้นไม้ก็เช่นกัน อากาศเย็นสบายในตอนเช้าจะทำให้ต้นไม้ดูดซับน้ำที่รดลงไปได้เต็มที่ ซึ่งต่างจากการรดน้ำในตอนกลางวันที่อากาศร้อนและแดดแรงจัด น้ำจะเกิดการระเหยได้มาก ทำให้ต้นไม้ได้รับน้ำน้อยกว่าที่ควร นอกจากนี้การรดน้ำในตอนเช้ายังช่วยให้สวนในบ้านมีความชุ่มชื้นเพียงพอที่จะต่อสู้กับแสงและไอแดด ต้นไม้มีชีวิตต่อได้อย่างเขียวขจีไม่เหี่ยวแห้งตาย จนสวนสีเขียวสดชื่นกลายเป็นสวนสีน้ำตาลหม่นหมอง

เพียง 5 วิธีพื้นฐานง่ายๆ นี้ บ้านของคุณก็จะมีสวนที่สวยงามตลอดปี มีพื้นที่พักกายหย่อนใจ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีสวนในบ้านที่จะช่วยฟื้นคืนพลังชีวิตโดยไม่ต้องออกไปต่างจังหวัด การมีสวนสวยภายในบ้านนั้นจะช่วยเพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้การสร้างบ้านหรูราคาคุ้มค่านั้น คุ้มค่ายิ่งกว่าที่เคย

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด

Tel. : 0 2804-1515

E-mail : SALES@ART-TECH.CO.TH

Facebook : arttechhome

Share post: