Share

บ้านหรูมีเอกลักษณ์ สร้างอย่างไรให้แตกต่าง

บ้านหรูมีเอกลักษณ์ สร้างอย่างไรให้แตกต่าง

บ้านหรูจะมีเอกลักษณ์แตกต่างได้สิ่งสำคัญคือบ้านนั้นถูกสร้างจากแนวคิดการใช้ชีวิตและตอบรับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัย

เพราะบ้านไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่ที่อยู่อาศัย แต่ยังเป็นสถาปัตยกรรมที่สะท้อนตัวตน และความรู้สึกนึกคิดของเจ้าของบ้าน

ดังนั้นหากเจ้าของบ้านอยากสร้างบ้านหรูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการอยู่อาศัยของสมาชิกอย่างรอบด้าน

5 เรื่องน่ารู้ สร้างบ้านหรูมีเอกลักษณ์

1. การออกแบบตามไลฟ์สไตล์

เมื่ออยากสร้างบ้านหรูมีเอกลักษณ์ จุดเริ่มต้นที่เจ้าของบ้านควรทำคือพูดคุย บอกเล่าความต้องการพื้นฐานของผู้อยู่อาศัยทุกคนกับสถาปนิกและทีมออกแบบให้มากที่สุด เพราะการสร้างบ้านเองไม่ได้มีแบบบ้านตายตัว หากเจ้าของบ้านมีแบบในใจก็เพียงบอกรูปแบบที่ต้องการ หรือหากไม่มีแบบก็ให้บอกความต้องการทั้งหมด รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของสมาชิก และข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสมาชิกที่จะเข้าอยู่อาศัย เพื่อให้สถาปนิกออกแบบบ้านได้ตรง

2. สร้างโดยบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ

สร้างบ้านหรู ไม่ได้ใช้เงินเพียงไม่กี่บาท ดังนั้นหากเจ้าของบ้านตัดสินใจถูกตั้งแต่ก้าวแรก โดยการเลือกทีมสร้างบ้าน และออกแบบที่มีความเป็นมืออาชีพ มีฝีมือด้านสถาปัตยกรรมที่ละเอียดประณีต สิ่งที่ได้กลับมาคือการลดภาระในทุกๆ ด้าน รวมทั้งบ้านนั้นยังสวยและแตกต่าง เพราะบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพจะมีแบบบ้านที่สามารถเลือกได้หลากหลาย และปรับแบบ หรือออกแบบใหม่ได้ตามความต้องการมากที่สุด

3. มีพื้นที่รองรับความหรูทุกรูปแบบ

พื้นที่ที่พอเหมาะพอดีกับแบบบ้าน และมีสวนและการตกแต่งที่ลงตัว จะช่วยเสริมให้บ้านหรูนั้นดูโดดเด่น โดยวางแผนการจัดสรรพื้นที่มุมต่างๆ เช่น

● บริเวณห้องรับแขกที่กว้างขวาง อาจใช้ความว่างของพื้นที่เพิ่มความหรูหรา โดยจัดวางตำแหน่งชุดรับแขกที่มีดีไซน์เรียบหรูแบบลอยตัว ไม่อยู่ชิดติดผนัง ให้ความรู้สึกรโหฐาน ร่วมกับภาพแขวนศิลปะ หรือของตกแต่งอื่นๆ จะทำให้บ้านหรูและมีเอกลักษณ์ขึ้น

● เพดานสูงดูหรูหราด้วยดับเบิ้ลสเปช และการทำช่องเปิดเพื่อรับแสงธรรมชาติ ทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง กว้างขวาง ไม่ลืมเพิ่มความหรูหราด้วยแชนเดอเลียร์รูปทรงเข้ากับสีและพื้นที่

4. บ้านหรูน่าอยู่ด้วยเทคโนโลยีเพื่อชีวิต

บ้านหรูที่แตกต่างนอกจากดีไซน์แล้ว ความง่ายและสะดวกสบายของการใช้ชีวิตภายใน ยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของบ้านที่ถูกสร้างมาเพื่อสมาชิกจริงๆ โดยการดึงระบบสมาร์ทโฮมต่างๆ มาใช้ ไม่ว่าจะเป็นระบบเปิดปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านอัตโนมัติ ระบบตรวจสอบความเคลื่อนไหวภายในบ้านและแจ้งเตือนผ่านมือถือ หรือหากบ้านไหนมีหลายชั้น และมีผู้สูงอายุ อาจมีลิฟท์อำนวยความสะดวก และระบบรองรับความปลอดภัยและแจ้งเตือนฉุกเฉินเมื่อเกิดเหตุกับผู้สูงอายุ

5. เพิ่มความพิเศษด้วยวัสดุคุณภาพ

นอกจากของตกแต่งต่างๆ แล้ว การสร้างความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ของบ้านหรูอีกทางคือการเลือกใช้วัสดุ ซึ่งนอกจากจะเลือกแบบที่มีคุณภาพมาตรฐานแล้ว ปัจจุบันวัสดุบางชนิดยังมีคุณสมบัติพิเศษ และลูกเล่นต่างๆ มากมาย อย่างการเลือกใช้กระเบื้องโมเสกเพิ่มให้ห้องดูมีสีสันและลูกเล่น

การลงทุนวน้างบ้านหรูสักหลังสิ่งที่ตามมาคือความคาดหวัง ไม่ว่าจะเป็นการอยู่อาศัยอย่างสุขสบายในระยะยาว ความแตกต่างมีเอกลักษณ์ของบ้านที่ทำให้เจ้าของบ้านและสมาชิกรู้สึกภาคภูมิใจเมื่อใช้ชีวิตภายในบ้านทุกๆ วัน ดังนั้นการวางแผน ออกแบบ และการเลือกสรรสิ่งที่บ่งบอกตัวตนผู้อยู่อาศัยจึงทำให้บ้านหรูนั้นมีเอกลักษณ์อย่างแท้จริง

ภาพประกอบบทความ :

แบบบ้าน AT-1007

รายละเอียดแบบบ้าน AT-1007 คลิก!

แบบบ้าน AT-1003

รายละเอียดแบบบ้าน AT-1003 คลิก!

แบบบ้าน AT-1001

รายละเอียดแบบบ้าน AT-1001 คลิก!

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด

Tel. : 02-804-1515

E-mail : SALES@ART-TECH.CO.TH

Facebook : arttechhome

Share post: