Share

6 เทคนิคควรรู้ เพื่อลดปัญหาในการสร้างบ้านหรูอย่างได้ผล

6 เทคนิคควรรู้ เพื่อลดปัญหาในการสร้างบ้านหรูอย่างได้ผล

เพราะในชีวิตหนึ่งเราคงไม่ได้สร้างบ้านกันบ่อยๆ ดังนั้นก่อนตัดสินใจสร้างบ้านหรูจึงควรทำการบ้านและเตรียมพร้อมให้มากที่สุด เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดให้น้อยที่สุด ซึ่งจะทำให้เจ้าของบ้านได้แบบบ้านที่ถูกใจ การก่อสร้างเป็นไปอย่างราบรื่น สำเร็จลุล่วงตามเวลาที่วางแผนและงบประมาณที่กำหนดเอาไว้ โดย อาร์ต เทค โฮม มี 6 เทคนิคลดปัญหาในการสร้างบ้านหรูมาฝาก รับรองว่าอ่านจนจบแล้วคุณจะมีความมั่นใจในการสร้างบ้านมากขึ้นแน่นอน

1. ทำความรู้จักที่ดินสร้างบ้านให้ละเอียด

ที่ดินเป็นสิ่งที่เคลื่อนย้ายไม่ได้ ดังนั้นก่อนจะเลือกที่ดินมาสร้างบ้านหรู เราควรสำรวจที่ดินให้ทราบข้อดี ข้อด้อย ทิศทางแสงแดด ลม รวมถึงสภาพแวดล้อมโดยรอบของที่ดิน เพื่อการวางแปลนบ้านที่เหมาะสม ดึงจุดเด่น แก้ไขจุดด้อย ซึ่งจะช่วยให้บ้านหรูสวยงาม และอาศัยอยู่อย่างสะดวกสบาย ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ด้วย

การวางตำแหน่งบ้านที่ดีที่สุดคือหันด้านยาวของตัวบ้านเข้าหาลม เพื่อเพิ่มพื้นที่การรับลมธรรมชาติเข้าบ้าน ช่วยระบายค

วามร้อนจากภายใน ลดการใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศ

2. สำรวจจำนวนสมาชิก และสอบถามต้องการของคนในครอบครัว

การออกแบบบ้านเพื่อสร้างบ้านหรู ปัจจัยด้านจำนวนสมาชิกและความต้องการของสมาชิก มีผลต่อการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยของบ้าน จำนวนชั้น และการเลือกวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้าง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องสอบถามความต้องการของสมาชิกแต่ละคน และความต้องการโดยรวมเรื่องสไตล์ประจำบ้าน เช่น บ้านประหยัดพลังงาน บ้านเพื่อผู้สูงอายุ บ้านสำหรับครอบครัวใหญ่ บ้านที่เป็นออฟฟิศด้วย

นอกจากนี้ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป เช่น จำนวนสมาชิก เพศ อายุ ควรต้องแจ้งต่อบริษัทรับสร้างบ้านหรู เพื่อให้ทีมนำไปใช้ประกอบการออกแบบและได้ผลที่ออกมาถูกใจทุกคนในบ้านที่สุด

3. กำหนดงบประมาณสำหรับการสร้างบ้านให้ชัดเจน

ปัญหาหลักของการสร้างบ้านที่หลายคนๆ ประสบพบเจอคือ “งบประมาณบานปลาย” ดังนั้นควรตั้งงบประมาณไว้อย่างรอบคอบ และรัดกุม โดยก่อนการออกแบบบ้านต้องพูดคุยเรื่องงบประมาณการให้ชัดเจน อย่าลืมเผื่อค่าใช้จ่ายในส่วนงานตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ และพื้นที่สวนด้วย ซึ่งเป็นจำนวนเงินไม่น้อยเลยทีเดียว

การกำหนดงบประมาณไว้แต่ต้น จะทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกแบบบ้าน วิธีการสร้าง ขนาดพื้นที่ วัสดุ และที่สำคัญเมื่อได้แบบบ้านและลงมือสร้างแล้ว ควรสร้างบ้านตามแบบ ไม่รื้อแบบหรือเปลี่ยนแปลงภายหลัง

4. ตรวจสอบแบบบ้านก่อนเริ่มสร้าง

เจ้าของบ้านส่วนใหญ่มีประสบการณ์การสร้างบ้านอยู่เองครั้งแรก แต่กลับต้องเป็นผู้ตัดสินใจหลักในทุกๆ เรื่องของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัสดุอุปกรณ์การก่อสร้าง งบประมาณ หรือปัญหาจิปาถะที่อาจเกิดขึ้นระหว่างงานก่อสร้าง

ดังนั้นเพื่อให้สื่อสารกับสถาปนิก วิศวกร หรือคนทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น มีความเข้าใจตรงกัน ควรให้เวลาศึกษาทำความเข้าใจแบบบ้านที่เลือก เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือปรับเปลี่ยนแบบให้ตรงใจที่สุด ก่อนลงมือสร้างบ้าน

ซึ่งหากเจ้าของบ้านเลือกพาร์ทเนอร์รับสร้างบ้าน luxury แบบมืออาชีพ ก็จะได้เพื่อนคู่คิดที่ให้คำแนะนำอันเป็นประโยชน์และดีที่สุดกับบ้านหรูของคุณ อีกทั้งยังคอยดูแลคุณตลอดระยะเวลาจนถึงวันส่งมอบบ้านหลังงามให้กับมือของคุณ

5. กำหนดระยะเวลาในการสร้างบ้าน และวางแผนการก่อสร้างอย่างเป็นขั้นตอน

การกำหนดระยะเวลาของการสร้างบ้าน จะช่วยให้สามารถวางแผนล่วงหน้าในงานก่อสร้างขั้นตอนต่างๆ ได้อย่างชัดเจน ไร้ปัญหาระหว่างงาน เพราะหากระยะเวลาก่อสร้างยืดเยื้อ

ช่วงเวลาการทำงานที่ไม่เป็นระบบ ไม่รู้ขอบเขตงานที่แน่นอน จะส่งผลกระทบที่ก่อให้เกิดปัญหาตามมาเป็นลูกโซ่ เช่น ฤดูกาลทำให้บางขั้นตอนของงานสร้างใช้เวลามากกว่าปกติ ราคาค่าวัสดุก่อสร้างอาจปรับขึ้นสูงกว่าที่คาดการณ์ รวมถึงการเตรียมงบประมาณสำหรับจ่ายในขั้นตอนต่างๆ ต้องสะดุดลง ปัญหาวิ่งงานซ้อนจนทำให้งบประมาณบานปลายไม่สิ้นสุด

6.เลือกใช้มืออาชีพอย่างบริษัทรับสร้างบ้าน

เพื่อลดปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในการสร้างบ้านหรู ราคาไม่บานปลาย การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านหรูที่ได้มาตรฐาน สามารถตรวจสอบคุณภาพการทำงานได้ มีใบอนุญาตการดำเนินการถูกต้อง จะช่วยให้การสร้างบ้านดำเนินการไปอย่างเป็นขั้นตอน ตามกำหนดเวลา และตามงบประมาณที่วางไว้ เรียกว่าสร้างบ้านแล้วได้บ้านอย่างที่ใจหวังนั้น แบบไร้ข้อกังวล

ก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ควรทำความรู้จักแต่ละบริษัท เปรียบเทียบผลงาน ความน่าเชื่อถือ บริการก่อนและหลังสร้างบ้านเสร็จ การดูแลรักษา การตรวจสอบข้อบกพร่อง การรับประกันโครงสร้างหลังสร้างบ้าน ใบอนุญาตการดำเนินงานและมาตรฐานของบริษัท รวมถึงเครือข่ายบริษัทวัสดุที่ใช้ในการดำเนินงานก่อสร้าง โดยควรใช้เวลาพิจารณาอย่างค่อยเป็นค่อยไป และรอบคอบมากที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดข้อยุ่งยากตามมาในภายหลัง

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด

Tel. : 0 2804-1515

E-mail : SALES@ART-TECH.CO.TH

Facebook : arttechhome

Share post: