Share

6 ไอเดียแต่งบ้านหรูสไตล์ Modern เรียบง่ายได้ฟังก์ชันครบ

6 ไอเดียแต่งบ้านหรูสไตล์ Modern เรียบง่ายได้ฟังก์ชันครบ

บ้านโมเดิร์นสไตล์ แบบบ้านที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู น่าอยู่ด้วยฟังก์ชันการใช้งาน ด้วยการออกแบบและตกแต่งที่เน้นถึงความเรียบง่าย มีพื้นที่ใช้สอยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยมากกว่าของตกแต่งเกินจำเป็นต่างๆ


ด้วยรูปทรงของตัวบ้านที่เน้นเอาทรงเรขาคณิตเข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก ทำให้การตกแต่งและการใช้พื้นที่เป็นไปอย่างเรียบง่าย และใช้ประโยชน์ได้สูงสุด
ด้วยการออกแบบที่เน้นความเรียบ และการออกแบบไม่ซับซ้อนมากนัก ทำให้สไตล์โมเดิร์นสามารถออกแบบการตกแต่งได้หลากหลาย รวมทั้งยังนำไปผสมผสานเข้ากับสไตล์อื่นๆ ได้ง่ายและลงตัวอีกด้วย


ไอเดียแต่งบ้านหรูสไตล์ Modern แบบต่างๆ

1. Modern Style


การตกแต่งบ้านอย่างเรียบง่าย เน้นการใช้สอยพื้นที่เป็นหลัก โดยลดทอนการออกแบบลวดลาย ของตกแต่งที่ไม่จำเป็นออก ส่วนสีที่ใช้ส่วนใหญ่เน้นเป็นสีโทนขาว และสลับด้วยสีเทาหรือสีดำ เพื่อให้ห้องดูโปร่ง โล่ง ให้ความรู้สึกสบาย
บ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นเล่นดีไซน์เหลี่ยมมุมทรงเรขาคณิต ให้กลิ่นอายของความทันสมัยผ่านการใช้แสงไฟ ของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ และวัสดุอย่างโครงเหล็ก และกระจก

2. Modern Classic


การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค เป็นการตกแต่งแบบผสมผสานวัสดุและลวดลายที่มีความอ่อนช้อยหรูหราเข้ากับความเรียบหรู โดยมีการลดทอนรายละเอียดของลวดลาย แล้วเพิ่มเส้นสายในรูปแบบที่ดูทันสมัยเข้าไปมากขึ้น


ความพิเศษของการแต่งบ้านสไตล์นี้คือ การใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีความคลาสสิคมาตกแต่งในบ้านโมเดิร์น ทำให้เกิดการผสมผสานที่ลงตัว ให้ความรู้สึกเรียบหรูสง่างาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศของบ้านแบบกึ่งเก่ากึ่งใหม่ ให้กลิ่นอายของความมีระดับ

3. Modern Contemporary


การตกตแงบ้านสไตล์ Modern Contemporary จะเน้นความเป็นวินเทจที่ผสมผสานกับความทันสมัย สามารถใช้งานได้ไม่ตกเทรนด์ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ดี


จุดเด่นของบ้าน Modern Contemporary จะมีองค์ประกอบของบ้านที่ใช้ความงามของเส้นสายและรูปทรงเรขาคณิตเป็นหลัก ลดทอนความฟุ่มเฟือย มีการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ยังมีมิติที่น่าสนใจ ส่วนการออกแบบพื้นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง พร้อมตกแต่งด้วยบรรยากาศโดยรอบด้วยสวนรายล้อม ให้ความรู้สึกเย็นสบายและสงบ

4. Modern Luxury


การตกแต่งที่เน้นความเป็นโมเดิร์นผสมกลิ่นอายของความอบอุ่น หรูหรา โดยโครงสร้างบ้านจะเป็นสไตล์โมเดิร์นที่สอดแทรกความเป็น Luxury เข้าไป ผ่านของตกแต่งที่มีความเงา มันวาว เน้นโทนสีเงิน สีทอง เมทาลิค ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของการตกแต่งสไตล์นี้


บ้าน Modern Luxury ยังนิยมเลือกใช้วัสดุที่เป็นลวดลายหินอ่อนให้ความรู้สึกหรูหรา แต่ก็ยังแฝงด้วยความรู้สึกเย็นสบายและผ่อนคลาย รวมถึงการแต่งแต้มลูกเล่นด้วยเส้นสายสีทองในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งทั้ง โคมไฟ โซฟา หรือขอบกระจกบานใหญ่

5. Modern Tropical

สไตล์การตกแต่งที่เน้นการสร้างพื้นที่ให้มีความโปร่ง โล่ง ด้วยการออกแบบอย่างเรียบง่าย โดยคำนึงถึงความเข้ากันของบ้านกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศที่ตั้งอยู่
ลักษณะเด่นของการตกแต่งบ้าน Modern Tropical นิยมนำเอาวัสดุที่หาได้ในท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ให้ดูร่วมสมัย พร้อมปรับแต่งตัวอาคารให้เรียบง่ายกลมกลืนและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ


การแต่งบ้างสไตล์นี้เน้นสีแนวเอิร์ธโทน มีความโปร่ง โล่ง มีช่องเปิดที่ลมสามารถพัดผ่านได้ดี รายล้อมด้วยต้นไม้ที่สามารถเชื่อมต่อกับตัวบ้านได้อย่างลงตัว ส่วนเฟอร์นิเจอร์ใช้เป็นวัสดุธรรมชาติ นิยมแบบลอยตัว มีน้อยชิ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย

6. Modern Loft


บ้านที่ตกแต่งโดยนำความเรียบง่ายทันสมัยของโมเดิร์นผสานกับความดิบและเน้นโชว์รายละเอียดอย่างเป็นธรรมชาติของวัสดุไม่ว่าจะเป็นไม้ ปูน อิฐ โครงสร้างเหล็ก ทำให้บ้านดูมีดีไซน์ทที่ทันสมัยสอดคล้องกันอย่างลงตัว ถือเป็นการเพิ่มความซอฟต์และลดความดิบกระด้างลงไป


บ้านสไตล์ Modern Loft โดดเด่นด้วยการออกแบบเพดานยกสูง พื้นที่ภายในดูโปร่ง โล่ง เน้นโชว์คานและโครงสร้างหลังคา รวมถึงผิวเดิมๆ ของวัสดุ ตัวผนังเน้นเปิดเปลือย เห็นแนวท่อและการเดินสายไฟที่ผ่านการดีไซน์ให้เกิดความน่าสนใจ
วัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้คือ ไม้และเหล็ก เฟอร์นิเจอร์เลือกเป็นแบบลอยตัว เพื่อสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย และไม่ค่อยนิยมงานบิวท์อิน ส่วนโทนสี Modern Loft เหมาะและเข้ากันได้ดีกับ สีเทา ดำ ขาว อิฐแดง หรือสีที่ไม่ฉูดฉาดมากนัก

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เน้นที่ความทันสมัย และเรียบง่าย แต่ก็ยังสามารถผสมผสานเข้ากันกับแบบอื่นๆ ได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความทันสมัยแบบผสมผสาน ซึ่งทำให้ตัวบ้านมีเอกลักษณ์และโดดเด่น ที่สำคัฐคือตอบรับความต้องการตามไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยได้อย่างดี

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด

Tel. : 0 2804-1515

E-mail : SALES@ART-TECH.CO.TH

Facebook : arttechhome

Share post: