Share

5 แบบบ้านหรู Tropical Style ผ่อนคลายใกล้ชิดธรรมชาติ

5 แบบบ้านหรู Tropical Style ผ่อนคลายใกล้ชิดธรรมชาติ

บ้าน คือพื้นที่เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ สร้างแบบไหน สไตล์ใดก็บ่งบอกได้ถึงตัวตนความชอบและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้นๆ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ พร้อมผ่อนคลายไปกับบรรยากาศชิลๆ เสมือนพักอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัว อาร์ต เทค โฮม มีแบบบ้านสไตล์ Tropical ที่สวยหรูท่ามกลางธรรมชาติมาฝากกัน

แต่ก่อนจะไปดูแบบบ้านนั้นมาทำความรู้จักกันก่อนว่าบ้านสไตล์ Tropical มีลักษณะแบบไหน โดดเด่นอย่างไร ทำไมถึงเป็นอีกตัวเลือกแบบบ้านที่คนนิยมสร้างโดยเฉพาะในพื้นที่เขตร้อนชื้นอย่างเมืองไทย

รู้จักบ้าน Tropical Style

Tropical Style เป็นการประยุกต์วิธีการออกแบบและตกแต่งบ้านให้เข้ากับสภาพภูมิประเทศและอากาศ ภาพที่เห็นออกมาสำหรับบ้านสไตล์นี้จะให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติผ่านการออกแบบและตกแต่งส่วนต่างๆ เช่น

การออกแบบพื้นที่และโครงสร้างของตัวบ้าน เน้นความโปร่ง โล่ง อากาศถ่ายเท ให้ความรู้สึกกว้างขวาง โอโถ่ง สบายและผ่อนคลาย ไม่อึดอัด ดังนั้นจึงมีการออกแบบพื้นที่ของบ้านให้เชื่อมต่อกับธรรมชาติมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นช่องเปิดรับแสง หน้าต่างบานใหญ่เปิดมุมมองถึงทิวทัศน์ภายนอก

การเลือกใช้โทนสีที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติ เช่น สีเขียวของไบไม้ใบหญ้า สีน้ำตาลเข้มของต้นไม้ หิน และพื้นดิน สีฟ้าของท้องฟ้าและสายน้ำ รวมถึงกลุ่มสีเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตาและดูเป็นธรรมชาติ

การเลือกใช้วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ เน้นวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน ตะกร้าสาน เครื่องปั้นดินเผา งานเซรามิกต่างๆ

5 แบบบ้านหรูสไตล์ Tropical

1. แบบบ้าน AT-1006

การออกแบบให้บ้านมีลักษณะแบบ Tropical สไตล์ Modern Luxury Nordic ที่มีความโดดเด่นและเหมาะอย่างยิ่งกับการสร้างอยู่อาศัยในสภาพอากาศของประเทศไทย

โดยนำกลิ่นอายตะวันตกแถบ Scandinavia มาใช้เป็น Elements ของบ้านด้วย Design ที่สวยงามและโดดเด่น ทำให้บ้านดูแปลกตา น่าสนใจ ได้อารมณ์ของความเป็นรีสอร์ทที่สามารถอยู่อาศัยอย่างสะดวกสบายในทุกฤดู

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,287 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 34 x 62 เมตร หรือ 527 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-1006 เพิ่มเติม คลิก!

2. แบบบ้าน AT-1005

บ้านสไตล์ Tropical ที่มีความโดดเด่นโดยการดึงเอาสไตล์ Nordic มาใช้ การออกแบบในทุกๆ มุมมองจะแฝงด้วยความอบอุ่นภายในบ้าน เหมาะสำหรับอากาศประเทศไทย

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่น่าสนใจคือการนำเอากลิ่นอายแถบสแกนดิเนเวียมาใช้ในการออกแบบร่วมด้วย ทำให้การอยู่อาศัย คล้ายคลึงกับการมีบ้านที่สวยงามและโดดเด่นไม่เหมือนใคร

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,174 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 46 x 35 เมตร หรือ 400 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 5 ห้องนอน 9 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-1005 เพิ่มเติม คลิก!

3. แบบบ้าน AT-1002

บ้านหลังใหญ่สไตล์ Modern Tropical ที่ให้ความสำคัญของการจัดบรรยากาศภายนอกเป็นสำคัญ แสดงถึงความหรูหรา Luxury ในขณะเดียวกัน ก็จัดวางพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสวยงามและมีประโยชน์สูงสุด

โซนห้องสำคัญๆ ต่างๆ ยังได้รับมุมมองจากพื้นที่สวนด้านหน้าและวิวของสระว่ายน้ำ เป็นการออกแบบบ้านที่มีห้องและความต้องการที่หลากหลาย แต่สามารถดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,459 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 47 x 33 เมตร หรือ 400 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 6 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-1002 เพิ่มเติม คลิก!

4. แบบบ้าน AT-908  

บ้านสไตล์ Tropical ที่เน้นความอบอุ่นและการผสมผสานกับบรรยากาศของธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน โดยให้แนวทางการออกแบบไปในลักษณะผสมผสานของบ้านแนวรีสอร์ท

แบบบ้านโดดเด่นด้วยการเลือกสรรวัสดุมาใช้กับตัวอาคาร การจัดวางแปลนเน้นการใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกันและแบ่งสัดส่วนห้องต่างๆ ไว้ได้อย่างเหมาะสมลงตัว

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 919 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 45 x 30 เมตร หรือ 340 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 6 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-908 เพิ่มเติม คลิก!

5. แบบบ้าน AT-803

บ้านสไตล์ Chinese Modern Tropical ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ต้องยกให้บ้านหลังนี้ ซึ่งการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก สะท้อนถึงความเป็นโมเดิร์นที่แฝงไปด้วยความเป็นศิลปะแบบชาวจีน ลายเส้นที่สื่อความหมายถึงอักษรจีนถูกนำมาออกแบบแฝงไปความเป็นโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลางอย่างสวนและสระว่ายน้ำ โดยนำมาสร้างมิติมุมมองที่สมดุลให้แต่ละห้อง ยามเย็นช่วงเปิดไฟการตกกระทบกันของสีอาคารและสระน้ำ ยังเสริมให้เกิดความรู้สึกอบอุ่น

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 890 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 46.6 x 27 เมตร หรือ 320 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 6 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-803 เพิ่มเติม คลิก!

บ้านคือพื้นที่พักอาศัยที่เมื่อลงทุนสร้างแล้วผู้เป็นเจ้าของย่อมต้องหวังให้บ้านที่ได้นั้นมีทั้งรูปทรง แบบ และบรรยากาศที่ถูกใจมากที่สุด อยู่อาศัยได้อย่างไม่รู้สึกอึดอัดหรือเบื่อหน่ายมากที่สุด ดังนั้นการเริ่มต้นด้วยแบบบ้านที่ตรงตามความต้องการ และเลือกให้เข้ากับความต้องการจึงมีความสำคัญอันดับต้นๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด

Tel. : 0 2804-1515

E-mail : SALES@ART-TECH.CO.TH

Facebook : arttechhome

Share post: