Share

5 สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

5 สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

เพราะบ้านคือรากฐานของครอบครัว ถ้าอยากมีบ้านที่ช่วยเสริมความสุข เพิ่มพูนความอบอุ่น ควรวางแผนตั้งแต่ก่อนเริ่มสร้างบ้าน

หากคุณเลือกที่จะสร้างบ้านหลังใหญ่สำหรับทุกคนในครอบครัวแบบที่บีบบังคับให้การใช้ชีวิตเป็นแบบตัวใครตัวมัน ไม่มีมุมพื้นที่ส่วนกลางที่เหมาะสมไว้ให้สร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัว ท้ายที่สุดครอบครัวก็จะกลายเป็นครอบครัวที่กายใกล้แต่ใจนั้นค่อย ๆ ห่างไกล จนยากจะต่อติดและกลายเป็นปัญหาครอบครัวตามมาได้

ซึ่งหากคุณไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกแบบบ้านมากนัก ปัจจุบันมีบริษัทรับสร้างบ้านหรูไว้ให้ได้เลือกใช้บริการมากมาย

วันนี้เรามี 5 สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่มาฝาก เพื่อให้ทุกคนได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนตัดสินใจครั้งสำคัญ สร้างบ้านที่จะเป็นของขวัญให้กับครอบครัว ช่วยปกป้องดูแล และมอบความสุขให้ทุกคนในบ้านเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มในทุก ๆ วัน

1. สอบถามความต้องการของคนในครอบครัว

“ปลูกเรือนตามใจผู้อยู่ ปลูกอู่ตามใจผู้นอน” ยังคงใช้ได้ไม่ตกยุค การจะสร้างบ้านหลังใหญ่สำหรับครอบครัว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสอบถามความต้องการของสมาชิก ฟังก์ชันที่อยากได้ แบบห้องหรือแบบบ้านที่ต้องการ ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเป็นอย่างไร และควรกำหนดไลฟ์สไตล์ประจำบ้านไว้ด้วย เพื่อที่จะได้ออกแบบพื้นที่ให้เหมาะกับกิจกรรมครอบครัว และนอกเหนือไปจากความต้องการของคนในครอบครัวแล้ว ข้อมูลพื้นฐานของครอบครัว อาทิ จำนวนสมาชิก เพศ และอายุ เป็นข้อมูลสำคัญที่จำเป็นต้องแจ้งให้กับบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นหรูที่คุณเลือกมา เพราะข้อมูลพื้นฐานเหล่านี้จะเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบบ้านให้ถูกใจ รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะสร้างความประทับใจอันยิ่งใหญ่ ให้บ้านคือวิมานที่อยู่แล้วอุ่นใจตลอดเวลา

2. ทำเลที่เอื้อต่อการดำเนินชีวิต

จะสร้างบ้านสักหลัง ต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบด้าน ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องภายในบ้านแต่เพียงอย่างเดียว ภายนอกบ้านก็ควรต้องให้ความสำคัญด้วย ที่ตั้งของบ้านสำหรับครอบครัวของคุณ ควรเลือกทำเลที่เอื้อต่อการดำเนินชีวิตของสมาชิกทุกคนในครอบครัว สามารถเดินทางได้สะดวกและปลอดภัย อยู่ในแหล่งชุมชนหรือไม่ไกลจากแหล่งชุมชนมากนัก เพราะหากบ้านขาดปัจจัยเรื่องทำเลที่มีสภาพแวดล้อมรอบบ้านที่ดี อาจนำไปสู่การเกิดปัญหาระยะยาวในครอบครัวได้

3. แปลนบ้านที่เหมาะสม

สิ่งสำคัญในการออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลย คือการวางแปลนบ้าน ควรหาผู้เชี่ยวชาญ หรือหารายชื่อบริษัทรับสร้างบ้านหรูแล้วเลือกเจ้าที่ให้คำแนะนำได้ตอบโจทย์ที่สุด มาช่วยวางแปลนบ้านให้รับกับทิศทางของแสงแดดและทางลม ให้ธรรมชาติช่วยเสริมการอยู่อาศัยให้สะดวกสบายมากขึ้น ประหยัดการใช้ไฟฟ้า บ้านเย็นโดยไม่ต้องเปิดแอร์ วางที่ตั้งของแต่ละห้องให้ตอบรับและหลีกเลี่ยงแสงและลมได้อย่างถูกต้องตามหลักการที่ใช้งานได้จริง อาทิ ห้องที่โดนแดดมาก ๆ ควรเป็นห้องที่สมาชิกในบ้านไม่ได้ใช้เวลาอยู่นานมากนัก อาทิ ห้องครัว หรือห้องน้ำ ส่วนห้องที่ลมเข้าได้ดี อากาศถ่ายเทสะดวก ก็กำหนดไปห้องนั่งเล่นที่สมาชิกทุกคนรวมตัวกันได้ครบถ้วนโดยที่ไม่รู้สึกอึดอัดใด ๆ

รูปภาพประกอบด้วย ท้องฟ้า, กลางแจ้ง, อาคาร, บ้าน

คำอธิบายที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ

4. กำหนดงบก่อนออกแบบบ้านให้เหมาะสม

หลายคนคงเคยได้ยินปัญหาของการสร้างบ้านที่คนทั่วไปมักประสบกัน ปัญหางบบานปลาย ไม่เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ ซึ่งหากคุณเลือกใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน Luxury ที่เป็นอาชีพ ปัญหานี้จะหมดไปอย่างแน่นอน โดยที่ก่อนออกแบบบ้านต้องเจรจาพูดคุยเรื่องงบประมาณกับให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ต้องการ ขนาดพื้นที่ใช้สอย รูปแบบการสร้าง แบบบ้านที่ง่ายหรือมีความซับซ้อน รวมถึงการตกแต่งภายในบ้านและรอบบ้าน ทั้งหมดนี้ต้องคิดอย่างละเอียดถี่ถ้วนและรัดกุม เพื่อไม่ให้เงินในกระเป๋าถูกควักจ่ายออกไปมากนัก แทนที่จะได้บ้านที่สร้างแล้วสุขใจ กลายเป็นบ้านเสร็จต้องทุกใจเรื่องค่าสร้างบ้านไปอีก

5. ใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านหรูมืออาชีพ

ให้เรื่องออกแบบบ้านเพื่อสร้างบ้านเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่เสียไป เลือกใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านหรูมืออาชีพที่สามารถตรวจสอบคุณภาพการทำงานได้ มีใบอนุญาตการดำเนินงานที่เป็นไปตามมาตรฐาน รวมถึงมีคู่ค้าที่เป็นร้านวัสดุที่น่าเชื่อถือ ใช้วัสดุดีมีคุณภาพ เพื่อให้คุณได้บ้านหลังใหญ่สำหรับครอบครัวที่แข็งแรง ทนทาน และตรงใจสมาชิกทุกคนในครอบครัว มีการออกแบบและวางแผนการสร้างบ้านอย่างเป็นระบบ ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในกระบวนการเพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพมากขึ้น และควรมีการจัดทำระบบน้ำ-ไฟภายในบ้านอย่างมืออาชีพ เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจได้ว่าทุกพื้นที่ภายในบ้านจะสามารถอยู่ได้สะดวกปลอดภัย และใช้งานได้คุ้มค่าอย่างแน่นอน

รูปภาพประกอบด้วย หญ้า, กลางแจ้ง, ท้องฟ้า, บ้าน

คำอธิบายที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ

การสร้างบ้านสำหรับครอบครัว ไม่ใช่สิ่งที่ทำกันได้ง่าย ๆ เมื่อมีคนอยู่อาศัยรวมกันมาก ปัจจัยในการออกแบบและสร้างบ้านให้ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดใหญ่ย่อมมากขึ้นตาม จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญมาช่วยรับสร้างบ้านหรู ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบ้านในฝันของคุณให้เป็นจริง ให้คุณมีบ้านที่ทำให้ทุกคนในบ้านอยู่ได้อย่างมีความสุข สร้างพื้นที่ปลอดภัยและอุ่นใจ จนสมาชิกในครอบครัวรับรู้ได้ว่าไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านของเราอีกแล้ว

ภาพประกอบบทความ :

แบบบ้าน AT-1006

รายละเอียดแบบบ้าน AT-1006 คลิก!

รูปภาพประกอบด้วย หญ้า, กลางแจ้ง, ท้องฟ้า, บ้าน

คำอธิบายที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ

แบบบ้าน AT-1010

รายละเอียดแบบบ้าน AT-1010 คลิก!

รูปภาพประกอบด้วย ท้องฟ้า, กลางแจ้ง, อาคาร, บ้าน

คำอธิบายที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด

Tel. : 0 2804-1515

E-mail : SALES@ART-TECH.CO.TH

Facebook : arttechhome

Share post: