Share

5 เทคนิค ปรับบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย มงคลตลอดปี

5 เทคนิค ปรับบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย มงคลตลอดปี

วิกฤติโควิด-19 ทำให้หลายคนมีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้จัดบ้านให้ดูดี สะอาด เป็นระเบียบ เพื่อสร้างความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย และไหนๆ ก็จะจัดบ้านทั้งที ลองนำหลักฮวงจุ้ยที่เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์มาปรับใช้เพื่อให้บริเวณบ้านมีความสมดุล ดึงดูดพลังงานโชคลาภเข้ามาในชีวิต ให้เงินทองไหลมาเทมา เสริมมงคลตลอดปีกันดีกว่า

1. หน้าบ้านเปิดโล่ง โปร่งสบาย

ประตูมีความสำคัญมากในทางฮวงจุ้ย เพราะเปรียบเสมือนปราการด่านแรกในการเข้าออกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผู้คน เงินทอง โชคลาภ หรือพลังงาน โดยเฉพาะเรื่องของโชคลาภ ดังนั้นห้ามวางของระเกะระกะหรือทำให้ดูรก เพื่อไม่ให้พลังงานไม่ดี ความอัปมงคลเข้าสู่บ้าน

หากจำเป็นต้องวางของบริเวณหน้าบ้าน ให้แก้โดยการจัดรวมไว้ด้านใดด้านหนึ่ง หากมีตู้เก็บมิดชิดจะยิ่งดีมาก โดยเฉพาะรองเท้าควรเก็บใส่ตู้ปิดมิดชิด และไม่วางเหนือลม เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นไม่พึงประสงค์โชยเข้าบ้าน ซึ่งจัดว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดี ดังนั้นบ้านไหนที่ต้องการให้หน้าบ้านเป็นเสมือนจุดรับเงินก็มักนิยมตกแต่งฮวงจุ้ยหน้าบ้านดังนี้

สะอาด จัดลานหน้าบ้านหรือสนามหญ้าหน้าบ้านให้สะอาดเสมอ

สว่าง หน้าบ้านต้องมีแสงสว่างส่องมาเพียงพอ หากบ้านไหนต้องการต่อเติมหลังคาเพิ่มเติม ต้องเลือกความสูงพอเหมาะเพื่อไม่ให้บริเวณหน้าบ้านดูมืดทึบ

กระแสลม สำหรับฮวงจุ้ยหน้าบ้านลมที่พัดต้องไม่แรงมาก เนื่องจากมีความเชื่อว่าแทนที่จะพัดเงินพัดทองเข้าบ้าน กลับกลายเป็นพัดออกหมด

2. ห้องรับแขกดูกว้าง  

     

เนื่องจากเป็นจุดศูนย์รวมของบ้านจึงเปรียบเสมือนห้องเก็บโชคลาภ ดังนั้นควรจัดห้องรับแขกให้มีลักษณะกว้างขวาง จึงจะทำให้สามารถเก็บและเพิ่มพูนโชคลาภที่เข้ามาในบ้านได้มากยิ่งขึ้น และต้องมีแสงสว่างภายในห้องรับแขกอย่างเพียงพอ หากภายในห้องมีแสงสว่างไม่เพียงพอจะทำให้อับโชค นอกจากนี้ไม่ควรมีฉากมาตั้งกั้นไว้ตรงประตูทางเข้า เพราะนอกจากจะเป็นการสกัดการไหลเวียนของกระแสโชคลาภแล้ว ยังหมายถึงการเก็บเงินไม่อยู่และไม่สวยงามอีกด้วย

3. ห้องครัวแหล่งพลังงานสำคัญ

ห้องครัวคือแหล่งพลังงานสำคัญของบ้าน ส่งผลทางด้านสุขภาพ บารมี และเงินทองโชคลาภโดยตรง ดังนั้นทิศทางตำแหน่งของเตาไฟในห้องครัว ควรหันออกไปทางทิศตะวันออกหรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล ควรเลี่ยงการตั้งตำแหน่งเตาโดยไม่ให้ตรงกับเครื่องซักผ้าและประตู เนื่องจากตามหลักจัดฮวงจุ้ยบ้านนั้นจะทำให้เงินทองหดหายยากจนลง เพราะเตาไฟในห้องครัวถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มพลังงานบวกลงไปในอาหาร หากรับประทานเข้าไปจะทำให้ชีวิตดีขึ้นนั่นเอง

4. เสริมของแต่งบ้านเพื่อปรับฮวงจุ้ย

การเลือกของตกแต่งตามฮวงจุ้ยเข้ามาอยู่ในบ้าน จะช่วยเสริมในเรื่องต่างๆ ให้กับชีวิตของคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วย

เรือสำเภาและเรือรูปทรงอื่นๆ อันเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและการเดินทาง จะช่วยให้มีโอกาสเดินทางและมีเงินทองมั่งคั่งสมบูรณ์ โดยตำแหน่งที่ดีในการตั้งก็คือ ห้องรับแขก วิธีการตั้งให้หันหัวเรือเข้าในบ้านและบนเรือควรประดับตกแต่งด้วยเงินตราของจีน เงินไทย เพชรพลอย ซึ่งเปรียบเสมือนเรือได้นำแก้วแหวนเงินทองเข้าบ้าน

น้ำพุ การตั้งน้ำพุจะทำให้มีการกระจายของพลังงานที่ชัดเจน ไม่ใช่แค่น้ำที่เคลื่อนไหวแต่ยังทำให้อากาศหรือลมนั้นเคลื่อนไหวด้วย ขณะที่น้ำนั้นช่วยสะสมแล้วพาพลังที่ดีมาสู่บ้านหรืออาคารต่างๆ ก็ยังช่วยนำพาพลังร้ายออกจากบ้านและอาคารต่างๆ นั้นได้อีกด้วย

5. เคลียร์ของใช้ที่แตกหักผุพังออกไปจากบ้านให้หมด      

ข้าวของที่รกรุงรังมากเกินไปในบ้าน โดยเฉพาะที่แตกหักผุพังมักนำมาซึ่งพลังงานในแง่ลบ คือความเสื่อมและการพังทลาย จึงไม่ควรมีสิ่งเหล่านี้ไว้ในบ้านเด็ดขาด เมื่อเริ่มเห็นมีสิ่งใดผุพังเสื่อมโทรมในบ้าน ควรรีบหาทางซ่อมแซมให้ดีดังเดิม หากซ่อมแซมแก้ไขไม่ได้ก็ให้นำไปทิ้ง อย่าเก็บเอาไว้ในบ้าน

จะเห็นว่าศาสตร์ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์แห่งความจริง อิงจากหลักเกณฑ์ของธรรมชาตินำมาประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับการอยู่อาศัย สำหรับผู้ที่สนใจสร้างบ้านหรู ราคาถูก และถูกหลักฮวงจุ้ย ลองมาปรึกษา บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด บริษัทรับสร้างบ้านหรู สไตล์โมเดิร์น ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี เราสร้างบ้านให้เป็นมากกว่าที่พักอาศัย โดยคำนึงถึงการใช้ชีวิตที่มีความสุขและมาตรฐาน ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าเราทุกคน

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด

Tel. : 0 2804-1515

E-mail : SALES@ART-TECH.CO.TH

Facebook : arttechhome

Share post: