Share

5 จุดเด่นบ้านสไตล์ Contemporary การผสมผสานที่ลงตัวกับการอยู่อาศัย

5 จุดเด่นบ้านสไตล์ Contemporary การผสมผสานที่ลงตัวกับการอยู่อาศัย

แบบบ้านที่ได้รับความนิยมมาเนิ่นนาน และไม่เคยตกเทรนด์ คือ บ้านสไตล์ Contemporary ที่เป็นสไตล์บ้านร่วมสมัย ผสมผสานสไตล์โมเดิร์นและคลาสสิกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้บรรยากาศบ้านมีความร่วมสมัยของกลิ่นอายอดีตและปัจจุบัน ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาและไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้บ้าน Contemporary ยังให้ความอบอุ่น ผ่อนคลาย เรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ เน้นฟังก์ชันการใช้งานมากกว่าเน้นความหรูหรา เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยในแต่ละวัน จึงเป็นแบบบ้านที่สามารถอยู่อาศัยได้ยาวนานในทุกยุคทุกสมัย กล่าวได้ว่าสวยอมตะไม่ตกยุคนั่นเอง

อาร์ต เทค โฮม รับสร้างบ้านหรู ได้รวบรวม 5 จุดเด่นของบ้านสไตล์ Contemporary เพื่อให้ผู้ที่สนใจจะสร้างบ้านสไตล์นี้ ได้รู้จักและเข้าใจอย่างถ่องแท้ สามารถปรับใช้ผสมผสานให้ลงตัวกับการอยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัว เพื่อให้บ้านเติมเต็มความสุขได้อย่างที่ฝัน

5 จุดเด่นบ้านร่วมสมัยสไตล์ Contemporary

1. เรียบง่ายแต่ใช้งานได้จริง

บ้านในสไตล์ Contemporary มีการออกแบบเรียบง่าย เพื่อเผยความสวยงามของพื้นผิว สี และรูปทรง ประยุกต์ใช้รูปทรงเรขาคณิตอย่างทรงสี่เหลี่ยม วงกลม และเส้นตรงมาออกแบบบ้าน แต่เติมความนุ่มนวล อบอุ่นด้วยโทนสีสไตล์ธรรมชาติ

การตกแต่งบ้านสไตล์ Contemporary เน้นให้มีฟังก์ชันที่สามารถใช้งานจริงมากกว่าการตกแต่งที่หรูหราฟุ่มเฟือย และสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป สถาปัตยกรรมที่ปรากฏจึงเป็นรูปแบบเรียบง่าย มีมิติ น่าสนใจ ทำให้แบบบ้านสไตล์นี้ก่อสร้างไม่ยากและไม่มีความซับซ้อน

2. เสน่ห์จากวัสดุธรรมชาติ

Contemporary Style จะให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายมากกว่าบ้านโมเดิร์น ที่มักจะใช้วัสดุเส้นสายคมชัด เงาวับ หรือใส อย่างเช่น กระจก สเตนเลส และหินเทียม ทำให้บ้านโมเดิร์นอาจขาดความนุ่มนวลไป ในขณะที่บ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือ Contemporary มีความใกล้เคียงกับบ้านโมเดิร์น แต่มีการเติมความนุ่มนวล อบอุ่น ผ่านการนำวัสดุที่มีความเป็นธรรมชาติอย่างไม้มาใช้ในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งเป็นส่วนประกอบภายในบ้านทั้งฝ้า เสา ผนัง หรืออาจเป็นการใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากไม้ธรรมชาติ

การใช้ไม้ตกแต่งนั้น ไม่ว่าจะเป็นไม้จริงหรือไม้เทียม ก็เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของบ้านสไตล์ Contemporary ที่เน้นความอบอุ่นและชวนผ่อนคลาย บ้านในสไตล์นี้จึงผสมผสานเสน่ห์แห่งธรรมชาติไว้ในการอยู่อาศัยอย่างลงตัว

3. โทนสีสบายตา ไม่ฉูดฉาด

จุดเด่นอีกประการหนึ่งของบ้านสไตล์นี้ คือ การใช้โทนสีเรียบๆ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา และอบอุ่นใจไปพร้อมๆ กัน อย่างโทนสีเทา ครีม ขาว เอิร์ธโทน หรือน้ำตาลอ่อน ที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว เพื่อให้มีภาพรวมที่ดูสว่าง โปร่ง และนวลตา ไม่จัดจ้านจนเกินไป แต่ก็ให้ความรู้สึกทันสมัยไปพร้อมกัน

โดยการเลือกสีอาจจะเป็นสีเดียวกันทั้งหลัง หรือเน้นเป็นสีอ่อนแล้วตัดเส้นสายด้วยสีเข้ม เพื่อให้บรรยากาศบ้านเรียบง่าย สบายตา สร้างบรรยากาศของความอบอุ่นที่อบอวลทั่วทุกมุมบ้าน

4. หลังคาทางสูงเสริมความละมุนให้ตัวบ้าน

บ้านสไตล์โมเดิร์นและ Contemporary มีความคล้ายคลึงกันมาก แต่สิ่งที่เป็นจุดต่างของบ้านทั้ง 2 สไตล์นี้อย่างเด่นชัด คือ ทรงหลังคา บ้านสไตล์โมเดิร์นจะเลือกใช้หลังคาทรงเรียบ ให้ความรู้สึกทันสมัย เท่ แต่สำหรับบ้านสไตล์ Contemporary จะใช้หลังคาทรงปั้นหยาหรือทรงจั่ว ซึ่งทำให้บ้านดูละมุน อบอุ่น และเหมาะกับอากาศเมืองร้อนของประเทศเราด้วย

5. โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

บ้านสไตล์ร่วมสมัยเป็นบ้านที่ได้รับการตกแต่งให้มีบรรยากาศอบอุ่น ชวนผ่อนคลาย และเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยในแต่ละวันมากยิ่งขึ้น สวนจึงมีความสำคัญมาก เพราะสวนรอบบ้านที่เขียวขจีจะเสริมให้ตัวบ้านดูโดดเด่น ไปพร้อมๆ กับบรรยากาศโดยรวมที่อบอุ่นเป็นกันเอง ช่วยสร้างบรรยากาศร่มรื่น สดชื่นตลอดทั้งวัน

หลังจากทำความรู้จักกับจุดเด่น 5 ข้อ ของบ้านสไตล์ Contemporary กันแล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องถูกใจแบบบ้านเรียบง่าย แต่อบอุ่น แถมยังคลาสสิกอมตะเหนือกาลเวลาอีกด้วย แม้ว่าแบบบ้านสไตล์นี้จะมีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน แต่การเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้านที่มีมาตรฐาน และมีความเชี่ยวชาญ ก็จะทำให้บ้านสไตล์นี้เปี่ยมเสน่ห์และเติมเต็มความสุขให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของคนในครอบครัวได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่มีแผนจะสร้างบ้านแล้วกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านหรู ราคาถูก สามารถเลือกดูรายชื่อบริษัทรับสร้างบ้านหรู ได้จากสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ที่รวบรวมบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ เพื่อส่งเสริมธุรกิจรับสร้างบ้านให้มีมาตรฐานที่ดีและถูกหลักวิธีในการก่อสร้าง

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด

Tel. : 0 2804 1515

E-mail : SALES@ART-TECH.CO.TH

Facebook : arttechhome

Share post: