Share

5 แบบบ้านสวยมีพื้นที่ Double Space สร้างบรรยากาศโปร่ง โล่ง อย่างลงตัว

5 แบบบ้านสวยมีพื้นที่ Double Space สร้างบรรยากาศโปร่ง โล่ง อย่างลงตัว

สร้างบ้านให้น่าอยู่ นอกจากการคำนึงถึงแบบและการตกแต่งภายใน-ภายนอกให้เหมาะกับผู้อยู่อาศัยแล้ว การแบ่งสัดส่วนบ้านให้มีมุมที่ดูโปร่ง โล่ง สบาย โดยเน้นการออกแบบบ้านให้มีพื้นที่ Double Space ในส่วนที่สมาชิกมักใช้พื้นที่ร่วมกันอย่างห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับประทานอาหาร จะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น และ อาร์ต เทค โฮม ได้นำแบบบ้านสวยเน้นการดีไซน์ให้มีพื้นที่ Double Space ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยมาแนะนำ ส่วนจะมีแบบไหนบ้าน ไปดูพร้อมๆ กัน


Double Space คืออะไร

Double Space หรือ Double Volume คือพื้นที่ภายในบ้านที่มีความสูงต่อเนื่องกันมากกว่า 1 ชั้นขึ้นไป หรือพื้นที่ห้องที่มีเพดานสูงเสมือนเป็น 2 เท่าของห้องปกติ ซึ่งจะให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ให้มุมมองที่กว้างขวางและมีความพิเศษยิ่งขึ้น

ข้อดีของการสร้างบ้านให้มีพื้นที่ Double Space


• ทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง สบาย ให้บรรยากาศของความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่อึดอัดอุดอู้
• ทำให้อากาศภายในบ้านมีการหมุนเวียนถ่ายเทสะดวก
• พื้นที่ภายในบ้านได้รับแสงธรรมชาติมากขึ้น
• ทำให้บ้านดูโอ่อ่าหรูหราทุกมุมมอง
• ช่วยในการเชื่อมต่อของพื้นที่แต่ละส่วนทำให้สามารถใช้งานพื้นที่ได้อย่างไม่สะดุด

พื้นที่ไหนควรมี Double Space?


Double Space เหมาะกับการใช้ออกแบบในพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และโถงบันได ซึ่งจะให้บรรยากาศที่ดูโปร่ง โล่ง ผ่อนคลาย และเมื่อสมาชิกใช้พื้นที่หรืออยู่อาศัยในพื้นที่นี้ก็จะช่วยกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์


แต่ Double Space ไม่ได้เหมาะกับทุกห้องเสมอไป อย่างห้องนอน น้องน้ำ ที่ควรเป็นพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว อบอุ่น และปลอดภัย ก็ควรเลี่ยงการออกแบบที่มีฝ้าเพดานสูงเพราะจะทำให้มีความรู้สึกเคว้ง และเวิ้งว้างว่างเปล่า

5 แบบบ้านสวยมีพื้นที่ Double Space สร้างบรรยากาศโปร่ง โล่ง อย่างลงตัว


เพราะความใส่ใจในความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นโจทย์สำคัญ อาร์ต เทค โฮม จึงขอแนะนำ 5 แบบบ้านสวยมีพื้นที่ Double Space ที่พร้อมตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างผ่อนคลายทุกช่วงเวลา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวที่ชื่นชอบบ้านที่มีพื้นที่แบบโปร่ง โล่ง และโออ่าหรูหราอย่างมีระดับ

1. แบบบ้าน AT-1010

แบบบ้านหรูที่มีความโดดเด่นด้วยการผสมผสานความร่วมสมัยและความโมเดิร์นเข้าด้วยกัน มีการเลือกใช้วัสดุตกแต่งดูเรียบหรู การออกแบบเน้นพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง สามารถอยู่อาศัยอย่างเข้าถึงและใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูอบอุ่นและน่าสนใจมากขึ้น
การจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยมีความลงตัว ภายในดูโปร่ง อากาศถ่ายเทได้ดี มีการเชื่อมต่อพื้นที่ใช้สอยภายในและภายนอกด้วยสระว่ายน้ำกลางบ้าน ทำให้บ้านมีมุมมองที่น่าสนใจ เหมาะกับการอยู่อาศัยอย่างสุขสงบในทุกๆ วัน


รายละเอียดแบบบ้าน

• ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,183 ตารางเมตร
• ขนาดที่ดิน 41 x 36 เมตร
• บ้านประกอบด้วย 5 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ
ข้อมูลแบบบ้าน AT-1010 เพิ่มเติม คลิก!

2. แบบบ้าน AT-1009

บ้าน 3 ชั้น สไตล์ Modern Classic ที่เน้นการออกแบบให้มีความหรูหรา แต่ยังคงอบอวลด้วยบรรยากาศอบอุ่นทั้งภายในและภายนอกบ้าน ส่วนโทนสีที่ใช้เน้นให้ความรู้สึกอบอุ่น รวมไปถึงวัสดุตกแต่งต่างๆ ที่ให้ความรู้สึกสบายตา เป็นธรรมชาติ
พื้นที่ภายในบ้านมีความโอ่โถง โล่ง โปร่ง สบาย มีมุมมองทั้งภายนอกและภายในที่น่าสนใจ ทำให้ผู้อยู่อาศัยรับรู้ถึงความสุขในการพักอาศัยอยู่ในบ้านเหมือนคำกล่าวที่ว่า “Home is where our story begins”


รายละเอียดแบบบ้าน


• ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,206.10 ตารางเมตร
• ขนาดที่ดิน 21 x 37 เมตร หรือ 200 ตารางวา
• บ้านประกอบด้วย 7 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ
ข้อมูลแบบบ้าน AT-1009 เพิ่มเติม คลิก!

3. แบบบ้าน AT-1008

ด้วยความอบอุ่นและหรูหราของบ้าน ถูกนำมาหลอมรวมเป็นคอนเซ็ปต์ในการออกแบบบ้านสไตล์ Modern Classic หลังนี้ ที่มีความโดดเด่นด้วยการวางทิศทางตัวบ้านล้อมสระว่ายน้ำ เพื่อให้ทุกห้องได้รับทัศนียภาพที่สวยงามโดยรอบ จากทั้งภายในและภายนอก
การจัดวางแปลนบ้านกับสวนนั้นมีความสัมพันธ์กัน โดยส่วนหน้าบ้าน มีการจัดวาง Landscape ให้ตอบรับกับงานดีไซน์ครั้งนี้ ทุกองค์ประกอบ สร้างความโดดเด่น อบอุ่น และหรูหรา อย่างลงตัว


รายละเอียดแบบบ้าน

• ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,087 ตารางเมตร
• ขนาดที่ดิน 47 x 43 เมตร หรือ 510 ตารางวา
• บ้านประกอบด้วย 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ
ข้อมูลแบบบ้าน AT-1008 เพิ่มเติม คลิก!

4. แบบบ้าน AT-1006

บ้านที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะแบบ Tropical สไตล์ Modern Luxury Nordic เน้นการประยุกต์รูปลักษณ์ให้เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทย โดยนำกลิ่นอายตะวันตกแถบสแกนดิเนเวียมาใช้เป็นองค์ประกอบของบ้าน
ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและโดดเด่น ทำให้บ้านดูแปลกตาและน่าสนใจ เข้ากับทุกๆ ยุคสมัย ได้บรรยากาศบ้านแบบรีสอร์ทที่อยู่สบายในทุกฤดู


รายละเอียดแบบบ้าน


• ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,287 ตารางเมตร
• ขนาดที่ดิน 34 x 62 เมตร หรือ 527 ตารางวา
• บ้านประกอบด้วย 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ
ข้อมูลแบบบ้าน AT-1006 เพิ่มเติม คลิก!

5. แบบบ้าน AT-1007

บ้านสไตล์ Modern Classic เน้นความหรูหราและความอบอุ่นของบรรยากาศภายในบ้าน พื้นที่โอ่โถง รองรับแขกได้มาก และยังเพิ่มความสะดวกสบายกว้างขวางให้กับผู้อยู่อาศัย ด้วยลักษณะการวางอาคารล้อมสระว่ายน้ำ ทำให้ทุกห้องสามารถเห็นวิวสระทะลุไปจนถึงสวนหลังบ้าน
ทั้งภายนอกและภายในบ้านมีพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจให้รู้สึกถึงความสบายที่ไม่ใช่แค่เพียงอยู่ภายในบ้านเท่านั้น วัสดุที่ใช้เรียบง่ายดูดีมีสไตล์ สีโทนอบอุ่นทำให้บ้านดูน่าอยู่และมีความหรูหราสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่มีรสนิยมที่ชื่นชอบความหรูสไตล์ตะวันตก แต่ยังคงความทันสมัย


รายละเอียดแบบบ้าน


• ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,001 ตารางเมตร
• ขนาดที่ดิน 43 x 41 เมตร หรือ 440 ตารางวา
• บ้านประกอบด้วย 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 6 ที่จอดรถ
ข้อมูลแบบบ้าน AT-1007 เพิ่มเติม คลิก!

ทั้งหมดนี้คือ 5 แบบบ้านหรูที่โดดเด่นด้วยการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์เน้นพื้นที่ Double Space ช่วยสร้างบรรยากาศของความโปร่ง โล่ง อย่างลงตัว ตอบโจทย์การอยู่อาศัยและความต้องการทั้งด้านพื้นที่ใช้สอย ดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งาน เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างผ่อนคลาย และสุขสบายในระยะยาว

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด

Tel. : 0 2804-1515

E-mail : SALES@ART-TECH.CO.TH

Facebook : arttechhome

Share post: